ปรับฮวงจุ้ย 6 จุดสำคัญ เปิดรับทรัพย์ รับโชคให้กับร้านค้า

ปรับฮวงจุ้ย 6 จุดสำคัญ เพื่อเอาใจพ่อค้าแม่ค้า ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังค่อยๆดีขึ้นแบบนี้ เพราะฉะนั้นการจัดฮวงจุ้ยร้านค้าก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเปิดทรัพย์ เพื่อดึงดูดลูกค้า หรือเรียกว่าช่วยเปิดทรัพย์ รับโชคให้กับร้านค้านั่นเอง แต่จะมีจุดสำคัญอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. ประตู

 • ประตูหน้าร้านควรจะมีทางเข้า-ออกทางเดียว และจะต้องเปิดโล่งทุกบาน ไม่ควรมีสิ่งกีดขวางหน้าประตูเพราะเชื่อว่าเป็นการขัดโชคขัดลาภ และควรมีธรณีประตูเป็นคิวป์ที่ขนาดไม่สูงมาก เท่านี้ก็จะช่วยเปิดทรัพย์ให้ลูกค้าเข้ามาได้แบบง่ายๆ

2. ป้ายร้านค้า

 • ป้ายร้านเป็นจุดสำคัญมากจุดหนึ่ง นอกจากจะเป็นจุดเด่นที่เรียกลูกค้าแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ช่วยดักทรัพย์ ดึงลูกค้าเข้ามา ซึ่งป้ายจะต้องเป็นตัวหนังสือชัดเจน อ่านง่าย และน่าดึงดูด และควรตั้งขวางกับแนวถนน เพราะตามหลักที่ว่าป้ายที่ขวางกับถนนย่อมปะทะสายตาได้ดีกว่านั่นเอง

3. แสงสว่างในร้าน

 • แสงสว่างเป็นอีก 1 จุดสำคัญมากตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าขายดีขายรัวๆ เน้นว่าในร้านควรติดตั้งไฟให้ทั่วถึงและมีความสว่างเพียงพอ แต่ไม่ควรสว่างจ้าจนเกินไป หรือมืดจนเกินไป เพราะจะทำให้เป็นการไล่ทรัพย์ และทำให้คนที่เดินผ่านไปมามองเห็นไม่ชัดและปวดตาได้

4. ชั้นวางสินค้า

 • การจัดวางสินค้านอกจากจะต้องจัดเป็นโซนให้ง่ายต่อการหาแล้ว การวางให้ถูกหลักฮวงจุ้ยก็สามารถเพิ่มยอดขายได้เช่นกัน โดยจัดดังนี้ (หากเรายืนอยู่ในร้าน หันหน้าออกประตูทางเข้า)
  • ด้านซ้ายมือ (มังกรเขียว) เป็นจุดที่มีการไหลเวียนของพลังงานที่ดีดที่สุดในร้าน ควรจัดวางสินค้าที่ขายดี หรือ สินค้าที่ต้องการขายออกไป หรือเป็นสินค้าประจำร้าน สินค้าตามเทศกาล
  • ด้านขวามือ (เสือขาว) จุดนี้จะเป็นจุดที่กระแสพลังงานค่อนข้างนิ่ง สินค้าที่ควรวางจะเป็นสินค้าที่ขายได้น้อย หรือสินค้าที่ไม่เน้นทำยอดขาย
  • ด้านหน้าสุด (หงส์แดง) เป็นตำแหน่งหน้าร้านที่มีกระแสพลังงานดี ควรต้องปิดให้โล่งเพื่อเป็นการเรียกทรัพย์
  • ด้านหลังสุด (เต่าดำ) และในส่วนหางมังกร และหางเสือ เป็นจุดที่อยู่ด้านหลังของร้าน ในจุดนี้ควรวางสินค้าที่มีน้ำหนักมากหรือสินค้าประกอบที่ไม่ใช่สินค้าหลักของร้าน เพื่อความมั่นคงและมั่งคั่งของร้าน

5. โต๊ะเก็บเงิน

 • โต๊ะเก็บเงิน หรือแคชเชียร์จะต้องอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นหน้าร้านได้ แต่ไม่ควรตรงกับประตูหน้าร้านถึงกับที่ลูกค้าเดินเข้ามาแล้วเจอหน้าเลยทันที ควรจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งทแยงกับประตูทางเข้า ละด้านหลังควรเป็นผนังทึบเพราะจะช่วยเรียกทรัพย์ให้เข้ามาแบบไม่ขาดสาย และที่สำคัญไม่ควรติดกับผนังห้องน้ำ เพราะเชื่อว่าจะทำให้อับโชค

6. เลขโต๊ะ

 • จำนวนโต๊ะ และเก้าอี้ ลักษณะของโต๊ะ ก็เป็นอีกอย่างที่ส่งผลต่อฮวงจุ้ยในร้านเช่นกัน โดยการจัดโต๊ะในร้านควรรวมกันให้เป็นเลขคี่ เช่น 9 โต๊ะ 11 โต๊ะ แต่ควรจัดเก้าอี้เป็นเลขคู่ เช่น 8 ตัว และควรเลือกลักษณะโต๊ะที่เป็นทรงกลม สี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือโต๊ะสี่เหลี่ยมจัตุรัส และมุมโต๊ะควรมีความโค้งมนไม่เป็นมุมแหลม เพราะเชื่อว่าจะทำให้เกิดปัญหาและขัดโชค

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *